0262800126
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NỘP HỒ SƠ Tra cứu KQTS

Những câu hỏi thường gặp

CÂU 1: Chính sách học bổng của trường như thế nào?

Để động viên và khuyến khích tinh thần học tập của tân sinh viên, hằng năm trường Đại học Buôn Ma Thuột đều có học bổng dành cho tân sinh viên. Năm 2020, trường dành 10 suất học bổng 20 triệu đồng cho ngành Y khoa và 15 triệu đồng cho ngành Dược học.

CÂU 2: Cơ hội việc làm của ngành Dược sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Làm việc tại hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế. Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo lượng thuốc về số lượng và chất lượng, cảnh bảo tương tác và hướng dẫn sử dụng thuốc…

Làm việc tại những cơ sở sản xuất, công ty dược phẩm với nhiệm vụ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chết lượng..Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc tại Viện hay những Trung tâm kiểm nghiệm hay mở cơ sở kinh doanh dược phẩm như Nhà thuốc, Công ty phân phối hay Công ty nhập khẩu thuốc…

Sinh viên cũng có thể làm việc tại những trường y dược, đảm nhận công tác giảng dạy hay kỹ thuật viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể đảm nhận nhiều vị trí khác như nhân viên tư vấn dược phẩm, trình dược viên…

CÂU 3: Cơ hội việc làm của ngành Y khoa sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Các bác sĩ đa khoa được đào tạo toàn diện; có nhiệm vụ khám chữa bệnh tại các sơ sở y tế, điều trị và hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân tại nhà, thực hiện công tác phòng bệnh, giáo dục sức khỏe, tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học…

CÂU 4: Em chuẩn bị tham gia kì thi THPT quốc gia để xét tuyển vào đại học, em có thể đăng kí xét tuyển vào cả 4 ngành của trường được không?

Để tăng khả năng trúng tuyển vào trường, thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng để xét tuyển vào một trường. Tuy nhiên, phải lưu ý nên đặt tổ hợp gồm các môn thi mà thí sinh có ưu thế và ngành có nguyện vọng học ở thứ tự ưu tiên cao hơn.

CÂU 5: Học phí của trường thế nào? Có tăng học phí theo từng năm không?

Một năm có 2 học kỳ

  + Học phí của ngành Y khoa là 20tr/kỳ

  + Học phí của ngành Dược học là 13.9tr/kỳ

  + Học phí của ngành Điều dưỡng là 10tr/kỳ

  + Học phí của ngành Y tế công cộng là 10tr/kỳ

- Đối với Hệ Đại học Liên thông chính quy:

+ Học phí của ngành Y Khoa là 30tr/kỳ

+ Học phí của ngành Dược học là 13.9tr/kỳ

  Học phí không tăng trong toàn khóa học.

 

CÂU 6: Năm 2020, Trường ĐH Buôn Ma Thuột có bao nhiêu phương thức xét tuyển?

Năm 2020, Trường ĐH Buôn Ma Thuột có 6 phương thức xét tuyển:

+ Xét tuyển bằng điểm tổ hợp môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

+ Xét tuyển bằng kết quả học tập theo tổ hợp môn trong học bạ THPT.

+ Xét tuyển kêt hợp điểm trong học bạ THPT và điểm trong kỳ thi THPT QG 2020

+ Xét điểm bài thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia, đại học vùng tổ chức thi năm 2020

+ Ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

+ Tuyển sinh đào tạo chuyển tiếp ngành Dược học.

CÂU 7: Năm nay có một số thay đổi, thời gian học rút ngắn, nội dung thi cũng khác. Như vậy điểm tuyển sinh của Trường Đại học Buôn Ma Thuột có thay đổi gì không? Khung điểm tuyển sinh của các ngành học như thế nào?

Điểm tuyển sinh của Trường Đại học Buôn Ma Thuột cũng không thay đổi nhiều, vì sau khi có kết quả của điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ GDĐT sẽ có quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét điểm thi THPT nhóm ngành Sức khỏe và Giáo viên

CÂU 8: Trường có xét học bạ không? Nếu có thì thời gian nhận xét tuyển từ khi nào và học sinh cần nộp những giấy tờ gì ?

- Nhà trường có sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT, là 1 trong các phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT, là 1 trong các phương thức xét tuyển của trường.
- Thời gian xét tuyển: Tạo điều kiện cho thí sinh. Nhà trường chia thành nhiều đợt xét tuyển trong năm kéo dài từ tháng 7 đến cuối tháng 9 năm 2020 (05 đợt).

- Về Hồ sơ thí sinh có thể liên hệ nộp trực tiếp tại Trường, gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tuyến trên website tuyển sinh của Trường: tuyensinh.bmtu.edu.vn

CÂU 9: Trường Đại học Buôn Ma Thuột hiện tại đang đào tạo những ngành nào? Mã ngành và chỉ tiêu ra sao?

Trường Đại học Buôn Ma Thuột là trường đại học chuyên đào tạo về khối ngành khoa học sức khỏe. Năm 2020, trường đang đào tạo và tuyển sinh 4 ngành .

Mã trường BMU

Mã trường

Mã ngành

Tên ngành

Chỉ tiêu

BMU

 

7720101

Y Khoa

150

7720201

Dược học

300

7720301

Điều dưỡng

80

7720701

Y tế công cộng

50

CÂU 10: Trường ĐH Buôn Ma Thuột có xét tuyển học bạ ngành Y khoa không?

Năm 2020, theo đề án tuyển sinh riêng của trường, trường có ưu tiên xét tuyển 5% chỉ tiêu ngành Y khoa cho thí sinh đạt học lực loại Giỏi năm lớp 12.

2020 Buon Ma Thuot University. All rights reserved